Hướng dẫn sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép ngày nay đã là sản phẩm phổ thông và được sử dụng rộng rãi, nhưng nhiều người chưa biết cách sử dụng và bảo quản. Với kinh nghiệm sản xuất và cung cấp cửa nhựa lõi thép nhiều năm chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thông thường cho quý khách tham khảo.

1. Hướng dẫn sử dụng cửa nhựa lõi thép

 Cách đóng mở cửa: Đối với cửa đi chúng ta thường có 3 loại khóa cơ bản thường dùng là đơn điểm, đa điểm và đa điểm lẫy gà.

– Khóa đơn điểm thì rất dễ dàng đóng mở vì đây là hệ khóa đơn giản không đòi hỏi tính an toàn cao. Khi đóng mở chỉ việc vặn tay nắm theo chiều xuống.

– Khóa đa điểm: Với hệ khóa này với thiết kế là các vấu chốt sẽ chuyển động dọc theo thân cánh và ăn vào các vấu cố định trên khung hoặc cánh phụ. Vì vậy khi đóng phải đảm bảo tay nắm nằm ở vị trí vuông góc với chiều dọc cánh, kéo cửa nhựa lõi thép vào sát với khung sau đó vặn tay nắm xuống dưới một góc 90 độ. Lúc này các vấu chốt sẽ mắc hết vào các vấu cố định. Với hệ khóa này các vấu chốt sẽ di chuyển lên khi khóa do đó để dễ dàng vặn khóa chia các bạn nên kéo tay khóa sâu hơn một chút để đảm bảo các vấu chốt ngậm hết vào sau đó mới vặn chìa

– Khóa đa điểm lẫy gà là sự kết hợp giữa khóa đơn điểm và khóa đa điểm. Sẽ có hai chế độ đóng: Đóng tạm thời tức là chỉ có lẫy gà ở giữa thân cửa ăn chốt. Để sử dụng chế độ khóa ăn toàn các bạn vặn ngược tay năm lên trên một góc khoảng 45 độ rồi thả tay. Lúc này cửa nhựa lõi thép   sẽ ở chế độ khóa đa điểm và có thể khóa chìa

Với hệ cửa sổ sử dụng khóa đa điểm chúng ta chỉ việc vặn tay nắm để đóng mở bình thườngcua-nhua-loi-thep

Cửa nhựa lõi thép

2. Hướng dẫn bảo quản cửa nhựa lõi thép

– Đối với cửa sử dụng lâu ngày: Quý vị sử dụng khăn ướt lau hết bụi bẩn trên các thanh nhựa sau đó chờ khô. Nếu cửa vị ố màu do các vị trí tếp xúc nhiều bán mồ hôi, các bạn sử dụng xăng công nghiệp loại nhẹ thấm một ít vào vải trắng rồi lau nhẹ lên thanh nhựa, thanh nhựa sẽ tráng sáng trở lại

– Kính cửa: Sử dụng giấy mềm, giấy báo hoặc giẻ sạch để lau, sử dụng nước rửa kính để có hiệu quả hơn.

– Phụ kiện kim khí dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét làm cho cửa chuyển động khó và gây ra tiếng ồn thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra vào các cơ cấu quay, không dùng dầu – mỡ máy tra vào. Tra dầu định kỳ theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đối với các bản lề chữ A nếu có hiện tượng khô kẹt hoặc sét sử dụng RP7 xị vào để bản lề có thể trượt nhẹ nhàng.

* Cần tránh:

– Tránh xa nguồn nhiệt, nên ghi nhớ nhựa uPVC chỉ bền ở nhiệt độ dưới 120 độ C và có thể nóng chảy ở nhiệt độ từ 180 độ C đến 250 độ C.

– Tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ

– Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt nhựa, có thể gây xước bề mặt.

– Tránh va đập vào mặt kính, kính vỡ có thể gây sát thương

– Với phụ kiện: tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: Muối, a-xít…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0986.720.668
090.729.1111